热门标签

新2查账网址(www.hg8080.vip):Phó Thủ tướng: Mục tiêu mỗi thửa đất có một số định danh

时间:1个月前   阅读:2

新2查账网址www.hg8080.vip)提供新2网址和新2最新网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,皇冠新2网址,新2管理网址,新2网址大全,hg0088.com,hga038.com,同时开放新2信用平台查账功能.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường diễn ra ngày 23.12. Ảnh: Khương Trung

Ngày 23.12, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023. 

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, đóng góp vào thành tựu chung của đất nước, ngành tài nguyên và môi trường đã chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước nhiều chủ trương, chính sách có tính chiến lược và tầm nhìn dài hạn về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu với mục tiêu thúc đẩy phục hồi xanh, tạo dựng nền tảng để đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đưa đất nước trở thành nước phát triển có thu nhập cao.

Đồng thời, kịp thời tháo gỡ những rào cản để đảm bảo các yếu tố đầu vào cho phục hồi kinh tế, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, đóng góp quan trọng cho ngân sách nhà nước. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và chung tay của toàn dân công tác bảo vệ môi trường đã chuyển bị động sang ứng phó, sang chủ động phòng ngừa, bảo vệ và phục hồi.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, công tác bảo vệ môi trường đã chuyển bị động sang ứng phó, sang chủ động phòng ngừa. Ảnh: Khương Trung

Nhiều ý kiến về dự thảo Luật đất đai sửa đổi

Tại Hội nghị, đại diện các Ban, Bộ, Ngành Trung ương và địa phương về triển khai nhiệm vụ của ngành Tài nguyên và Môi trường trong thời gian tới, trong đó, nhiều ý kiến đóng góp về dự thảo Luật đất đai sửa đổi. Về vấn đề này, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết sẽ thực hiện ý kiến của Chính phủ, tiếp tục hoàn thiện trước khi trình Luật đất đai. 

,

Telegram斗地主机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram斗地主机器人包括Telegram群成员导出、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram斗地主机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, năm 2023 đặt ra với ngành Tài nguyên môi trường nhiều vấn đề, nhất là việc phải tập trung để xây dựng Bộ Luật đất đai sửa đổi. "Hiện nay, đất đai là vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân, doanh nghiệp, trong đó có cả việc liên quan đến đơn thư, khiếu kiện, tố cáo, tranh chấp... đất đai rất lớn. Do đó, kỳ vọng của người dân về sửa đổi luật này rất cao. Từ đó, chúng ta cần tập trung cho nhiệm vụ trọng tâm này để hoàn thiện" - ông Bùi Văn Cường nói.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Khương Trung 

Bà Đoàn Thị Thanh Mai - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội cho biết, năm 2022, nổi bật lên là sự phối hợp giữa Bộ Tài nguyên Môi trường và Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội trong việc trình, xin ý kiến của Quốc hội lần đầu về dự án Luật đất đai sửa đổi và trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết về lấy ý kiến nhân dân về dự án Luật đất đai sửa đổi. "Luật đất đai sửa đổi là đạo luật quan trọng, giữ vị trí trung tâm trong hệ thống pháp luật về đất đai. Có tác động đến nhiều ngành, lĩnh vực và chủ thể trong toàn xã hội được Đảng, Nhà nước và toàn dân quan tâm và đặt nhiều kỳ vọng. Chính vì thế, áp lực của cơ quan chủ trì soạn thảo là Bộ Tài nguyên Môi trường và cơ quan chủ trì thẩm tra là Uỷ ban kinh tế của Quốc hội là không nhỏ. Quá trình chuẩn bị dự thảo luật đã được triển khai từ rất sớm, thận trọng, khoa học và bài bản, nhờ đó hồ sơ dự thảo luật được hoàn thiện công phu, kỹ lưỡng, được các ĐBQH đánh giá cao trong kỳ họp vừa qua" - bà Mai cho hay.

Mục tiêu mỗi thửa đất có một số định danh

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh ngành Tài nguyên và Môi trường có vai trò, vị trí rất quan trọng, không chỉ quản lý các nguồn lực, tài nguyên là "đầu vào" của nền kinh tế mà còn liên quan nhiều mặt đến đời sống của từng người dân, từng gia đình. Trong quá trình chuyển đổi nền kinh tế, lĩnh vực tài nguyên và môi trường vừa là đối tượng, vừa là chủ thể mở đường cho nhiều chính sách đổi mới. Đến nay, vấn đề tài nguyên, trong đó đặc biệt là đất đai, còn hiện hữu nhiều bất cập, khó khăn, bởi vì phải giải quyết hài hòa mối quan hệ lợi ích công cộng, doanh nghiệp và từng người dân.

Điểm lại tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm trong giai đoạn 30 năm đổi mới, Phó Thủ tướng cho rằng, những mục tiêu đặt ra không hề đơn giản, nhất là trong hai năm 2020-2021, nền kinh tế Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19, cùng các biến động khó lường của kinh tế toàn cầu; chưa kể khi quy mô nền kinh tế càng lớn thì tăng trưởng tốc độ cao càng khó khăn. Bên cạnh đó, yêu cầu phát triển hiện nay không chỉ tăng trưởng nhanh, đơn thuần mà còn phải bền vững từ bảo vệ môi trường đến chú trọng các vấn đề văn hóa, xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Thêm vào đó, hiện ngành Tài nguyên và Môi trường đang thực hiện rất mạnh chuyển đổi số như xử lý hồ sơ công việc trên môi trường điện tử, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai với mục tiêu “mỗi thửa đất cũng có một số định danh”; đồng thời cần khuyến khích, cổ vũ cho những cách làm mới, cách làm khác ngay từ cơ sở và của từng chuyên viên.

,

新2网址www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快的新2代理线路、新2会员线路、新2备用登录网址、新2手机版登录网址、新2皇冠登录网址。

上一篇:交易型开放式基金将纳入内地与香港互联互通机制

下一篇:皇冠开户(www.hg8080.vip):「即使世界末日 跟他一起就开心」 李依琳觅得终身伴侣

网友评论