热门标签

区块链澳5(www.eth0808.vip):Khe nứt Silfra: Nơi duy nhất trên thế giới mà bạn có thể chạm vào hai lục địa cùng một lúc

时间:4周前   阅读:4

区块链澳5www.eth0808.vip)区块链澳5(www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的区块链澳5,区块链澳5有别于传统澳洲幸运5游戏,区块链澳5绝对公平,区块链澳5结果绝对无法作假。

Khe nứt Silfra ở Iceland là nơi duy nhất trên hành tinh này bạn có thể tự do bơi lặn giữa hai lục địa Bắc Mỹ và Á-Âu.

Nằm trong Công viên quốc gia Thingvellir (Þingvellir) của Iceland, khe nứt Silfra là một khoảng trống được hình thành giữa các mảng Bắc Mỹ và Á-Âu trên ranh giới kiến tạo khác nhau. Nói một cách đơn giản, đây là địa điểm duy nhất trên thế giới mà bạn có thể bơi trực tiếp giữa lục địa Bắc Mỹ và châu Âu.

Khe nứt Silfra mở ra vào năm 1789, do sự di chuyển của các mảng Bắc Mỹ và Á-Âu, chạy suốt qua Iceland. Hai mảng tách ra với tốc độ khoảng 2 cm (0,79 inch) mỗi năm. Sự căng thẳng này được giảm bớt thông qua các trận động đất lớn định kỳ trong thời gian khoảng mười năm, khiến các vết nứt và khe nứt hình thành ở thung lũng Þingvellir, với Silfra là một trong những nơi lớn nhất và sâu nhất trong số đó.

Khe nứt Silfra nằm ở hồ Thingvallavatn tại vườn quốc gia Thingvellir ở Iceland. Một phần khe nứt nằm ở giữa dãy núi Mid Atlantic Ridge thuộc Đại Tây Dương. Đó cũng là nơi có đường phân chia giữa hai lục địa Âu – Mỹ. Mid Atlantic Ridge là dãy núi dài nhất thế giới nhưng hầu khắp đại bộ phận của nó lại chìm dưới biển Đại Tây Dương.

Vết nứt khổng lồ này chứa đầy loại nước trong nhất trên thế giới - thực sự sạch và tinh khiết đến mức có thể uống trực tiếp và bạn có thể nhìn sâu hơn 100 mét dưới nước. Lý do cho sự tinh khiết đặc biệt này là quá trình lọc kéo dài hàng thế kỷ - đây là khoảng thời gian để nước đến được Silfra qua các khe núi nổi lên từ sông băng Langjökull.

Tuy nhiên, có một nhược điểm là nước tại đây vô cùng lạnh - chính xác là khoảng 35 đến 39 độ F quanh năm.

Khe nứt Silfra giống như vết nứt lớn trên bề mặt Trái Đất. Tại đây, các phiến đá lục địa từ vách đá mở rộng khoảng 2cm mỗi năm. Ở lòng nước sâu của Đại Tây Dương, vết nứt không thấy rõ. Nhưng tại khe nứt Silfra, do nước rất trong và tinh khiết nên thợ lặn sẽ thấy rõ ràng.

Vì vị trí đặc biệt của nơi này, nên nước thường có màu xanh lam và xanh lục giống như đá quý. Hơn thế nữa, với nhiệt độ thấp như vậy, bạn thậm chí có thể nhìn thấy cầu vồng khi tia nắng Mặt Trời khúc xạ qua nước khi thời tiết tốt.

Người ta có thể dễ dàng quan sát được khe nứt này tới vậy cũng bởi nước tan từ các dòng sông băng của Iceland trong vắt đến khó tin. Silfra được nuôi dưỡng bằng nguồn nước ngầm từ sông băng Langjökull lớn thứ hai Iceland, cách hồ Thingvallavatn khoảng 50 km.

Nhóm thợ lặn chuyên nghiệp Mỹ đã đo được độ sâu nhất tại Silfra, 63 mét. Tuy nhiên, nhiều người không dám mạo hiểm tính mạng để lặn sâu đến thế tại khe núi hẹp này. Vì, nơi đây là một trong những địa điểm có hoạt động địa chất thường xuyên nhất thế giới. Hàng năm, những trận động đất, hoạt động của núi lửa khiến các mảng kiến tạo dịch chuyển xa ra hơn 2cm. Mặc dù vậy, nơi đây thu hút hàng nghìn khác du lịch và người yêu biển khắp thế giới đến trải nghiệm cảm giác lặn giữa 2 lục địa.

,

新2投注平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Từ “silfra” trong tiếng Iceland có nghĩa là “bạc”, ám chỉ nước đóng băng. Nhưng bên dưới bề mặt, nước sẽ có màu xanh lam và xanh lá cây tươi sáng, màu coban đậm của làn nước trong vắt tương phản với màu xanh neon của tảo biển bám trên đá. Thường được gọi là “troll hair”, loài tảo này thường sở hữu hình dạng giống như sợi mì spaghetti.

Sự lạnh lẽo khiến thiếu vắng sức sống của nhiều loài sinh vật biển. Nhờ đó, nguồn nước càng trở nên trong vắt. Nước ở đây có thể uống trực tiếp mà không qua xử lý.

Dù rất nhiều người từng bơi lặn ở khe nứt Silfra nhưng rất ít người dám lặn sâu vào hang động đá Silfra – nơi có chiều sâu ít nhất 63m. Do lối đi hẹp cùng kết cấu những tảng đá khá lỏng lẻo, có thể sụp đổ nếu va chạm mạnh, chứa đựng nhiều mối nguy hiểm.

Khe nứt Silfra của Iceland nằm trong trung tâm Công viên Quốc gia Thingvellir (Þingvellir), nơi các mảng kiến tạo Bắc Mỹ và Á-Âu đang dịch chuyển ra xa nhau với tốc độ 2 cm mỗi năm.

Năm 1789, một trận động đất lớn đã xảy ra ở khu vực Thingvellir và mở ra một số khe nứt. Tuy nhiên chỉ có khe nứt Silfra là được chứa đầy nước tan ra từ băng của sông băng Langjokull gần đó.

Khám phá thế giới dưới nước của Silfra sẽ tiết lộ những thành tạo đá đơn giản đến khó tin. Mặc dù cá hiếm khi mạo hiểm đi xa vào khe nứt Silfra, nhưng có rất nhiều tảo biển đầy màu sắc bao gồm cả "troll hair" màu xanh lục.

Vô số sắc thái của màu xanh lam và xanh lục giống như ngọc làm cho địa điểm này trở nên tuyệt vời để lặn, và những hoạt động này là cách duy nhất bạn có thể thực sự trải nghiệm sự kỳ diệu và tuyệt vời của Silfra.

Theo Hiệp hội những người hướng dẫn lặn chuyên nghiệp (PADI), khe nứt Silfra được xếp hạng là một trong 10 địa điểm lặn tốt nhất trên thế giới vì màu sắc sống động được nhìn thấy trong suốt quá trình lặn.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM: Cầu Phú Mỹ có "khe nứt" nhưng an toàn


Theo Đức Khương

Theo phunuvietnam.vn Copy link Link bài gốc Lấy link! https://phunuvietnam.vn/khe-nut-silfra-noi-duy-nhat-tren-the-gioi-ma-ban-co-the-cham-vao-hai-luc-dia-cung-mot-luc-2022123010491293.htm ,

三公怎样打才能胜www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

上一篇:新2会员手机管理端:韩媒:韩军明年将启用新型自爆式无人机

下一篇:USDT交易所程序出租(点击联系我):Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam thôi tham gia Ban Chấp hành TƯ khóa XIII

网友评论