热门标签

Góc khuất nghề dọn dẹp nhà cửa: Gặp những món đồ quái dị, phải dọn những thứ kỳ cục

时间:1周前   阅读:1

皇冠怎么注册用户www.hg8080.vip)皇冠怎么注册用户?皇冠真会员、代理注册其实很简单。访问网址www.hg8080.vip,点击注册,然后充值USDT(需要实现到欧易平台购买到USDT),充值成功后,页面会展示账号资料给您。hg8080.vip是皇冠正网在线上开设使用USDT充值、USDT结算的直营平台,资金安全,匿名性高。

,

Nếu bạn làm nghề dọn dẹp, hẳn bạn sẽ không bao giờ hết bất ngờ với công việc của mình.

  • Lịch âm 19/1 - tra cứu lịch âm hôm nay thứ 5 ngày 19/1/2023  
  • 4 con giáp phú quý đến muộn, thường 'khổ trước sướng sau', hậu vận ngày càng may mắn  
  • Nữ giới sau khi thức dậy vào buổi sáng nếu có 3 biểu hiện này thì có thể là bạn đang béo một cách âm thầm  

Khi nhắc đến người làm nghề dọn dẹp, ta sẽ ngay lập tức hình dung ra những đầu việc hết sức cơ bản như phủi bụi, giặt đồ... Tuy nhiên, chỉ khi trò chuyện với người trong nghề, người ta mới biết đây là một nghề có rất nhiều góc khuất khó nói, bởi đôi khi họ phải dọn dẹp những thứ rất kỳ cục, khó hiểu.

Để hiểu kỹ hơn về điều này, trang web Bark.com đã hỏi hơn 2.000 nhân viên dọn dẹp về trải nghiệm nghề nghiệp của họ. Những người tham gia khảo sát cho hay, họ từng nhiều lần rơi vào tình huống khó xử tại chỗ làm, đôi lúc thì tình huống khá vui nhộn, nhưng cũng có khi rùng rợn không thua gì phim ảnh.

Một người kể lại, họ làm việc cho chủ nhà là người đam mê sưu tập đồ vật tình dục. Người này thi thoảng lại thấy những con búp bê tình dục hoặc một số bộ phận sinh dục giả.

Trường hợp trên có vẻ vẫn hơi nhẹ nhàng, vậy hãy đến trường hợp tiếp theo: Khi người lau dọn mở tủ lạnh ra và thấy đồ ăn bẩn thỉu vẫn chưa được vứt ra, đã hỏng, lên men, giòi bọ bám xung quanh và họ buộc phải xử lý đồng đồ ăn thừa.

Đồ ăn hỏng dường như dễ xử lý, nhưng hai trường hợp thót tim nhất phải kể đến là khi người dọn dẹp thậm chí phát hiện ra một hộp đựng chỉ toàn là móng tay bị cắt dở hay xác gà dưới một chồng tạp chí. Họ kể chủ nhà của họ có thú cưng là một con gà, vì quá yêu mến con gà nên khi nó chết, họ giấu xác gà trong căn nhà. Tất nhiên là đã được làm sạch, nhồi bông để tránh bị phân hủy, bốc mùi.

Xử lý đồ vật chưa xong lại phải lo xử lý vấn đề "con người", hay nói chính xác hơn là chủ nhà. Những nhân viên này không ít lần rơi vào tình huống ngượng "chín mặt" với chủ nhà, có lúc họ bị yêu cầu làm những việc kỳ quặc nằm ngoài phạm vi công việc. Ví dụ, một số người bị yêu cầu mặc đồ hầu gái khi dọn dẹp, hoặc đang dọn dẹp thì thấy khách hàng khỏa thân đi lại trong nhà.

Kai Feller, người đồng sáng lập Bark.com, cho biết: "Thật thú vị khi người dọn dẹp có thể nhìn được nhiều mặt trong cuộc sống hằng ngày của người khác, tôi đoán là công việc này chẳng hề buồn tẻ chút nào. Và qua kết quả của cuộc khảo sát, tôi cũng hy vọng cộng đồng sẽ có một cái nhìn tôn trọng hơn với những người dọn dẹp".

Những vật dụng kỳ lạ nhất mà người dọn dẹp vô tình tìm thấy:

- Một hộp các tông chứa đầy tro cốt

- Bộ sưu tập búp bê hình nhân với rất nhiều ghim nhọn đâm vào

- Xác gà dưới đống tạp chí

- Hộp trang sức đầy móng tay phụ nữ

- Một lọ đựng xác sâu bướm

- Bộ phận sinh dục giả bằng gỗ

Những thứ kỳ lạ nhất mà họ được yêu cầu là phải làm sạch:

- Bà của khách hàng

- Hiện trường của một người vừa qua đời (đây là công việc của người dọn xác chuyên nghiệp chứ không phải của người dọn dẹp phổ thông)

- Bộ sưu tập chim bồ câu nhồi bông

- Răng giả của khách hàng

- Tủ lạnh đầy giòi

Dưới đây là một số mẩu chuyện dở khóc dở cười của chính người trong cuộc:

1. Bỏ việc vì 1 con dê

"Tôi từng làm cho một nữ triệu phú. Cô nuôi 1 con dê, 10 con chó rất bự. Cô cho con dê lên giường ngủ cùng và thả nó đi lại tự do trong nhà. Khổ nỗi là con dê này đi vệ sinh khắp nơi trong nhà, đến mức tôi phải dọn liên tục. Vậy mà vẫn bị chê là làm không tốt. Sau một năm, tôi ngưng làm việc cho cô ấy", một người dọn dẹp đến từ Centennial, Colorado kể lại.

2. Tưởng mình làm việc cho kẻ giết người

"Tôi làm nghề sắp xếp, trang trí lại đồ đạc. Có lần khách hàng kia yêu cầu tôi sắp xếp một tập tài liệu được đánh dấu tên như "cách dễ nhất để giết người mà không bị truy tìm", "các loại vũ khí giết người" và "các loại chất độc". Lúc đầu tôi thất kinh, về sau tôi phát hiện ra khách hàng của mình là một nhà văn viết truyện trinh thám nổi tiếng", một người sắp xếp nhà cửa tại Los Altos, California thuật lại trải nghiệm đáng nhớ.

3. Gặp những khách hàng cầu toàn khó tính

"Khách hàng đầu tiên của tôi yêu cầu tôi rửa sạch tất cả những chiếc kẹp giấy mà chúng tôi có. Lúc đó chúng tôi đang sắp xếp một văn phòng cũ, đồ đạc bám đầy bụi. Cô ấy không muốn lau sơ qua hoặc chạy đi mua cái mới, phải là rửa sạch lại toàn bộ", một người sắp xếp nhà cửa tại Los Altos, California cho hay.

4. Chính những người dọn dẹp cũng tọc mạch không kém

"Đôi khi, những thứ kỳ lạ không đến từ công việc mà đến từ chính người giúp việc. Thực tế là có một số đồng nghiệp của tôi đã lén mặc đồ của khách nếu họ ở nhà một mình, một số người khác thậm chí còn thử cả đồ ăn hoặc rượu. Họ tọc mạch lắm. Nếu bạn để quên giấy tờ chứa thông tin quan trọng ở nơi dễ thấy, đa phần người dọn dẹp sẽ lén xem qua để biết tiền trên thẻ tín dụng, bạn nợ thế chấp bao nhiêu, bảng sao kê ngân hàng của bạn thế nào", một người dọn dẹp nhà cửa từ Cherry Hill, New Jersey thẳng thắn "thú tội".

Lịch âm 19/1 - tra cứu lịch âm hôm nay thứ 5 ngày 19/1/2023

theo Phụ nữ Việt Nam

上一篇:Nguồn vốn FDI góp phần tăng trưởng bền vững của thị trường bất động sản

下一篇:Nga cáo buộc Ukraine dùng UAV cảm tử tập kích căn cứ huấn luyện tân binh

网友评论